...
  • 1 Tháng Mười Hai, 2023
  • QCV Group

Sau một thời gian sử dụng điện thoại iPhone có thể gặp tình trạng chạy chậm dần và hay bị giật lag. Dung lượng lưu trữ bộ nhớ cũng sẽ bị thu hẹp. Đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn cần dọn dẹp rác trên thiết bị. Thế nhưng, bạn lại không biết làm thế nào. Bài viết dưới đây sẽ bật mí 4 cách dọn rác iPhone đơn giản hiệu quả nhất hiện nay.

Dọn rác trên iPhone có tác dụng gì?

Dọn rác trên điện thoại iPhone là một việc hết sức cần thiết khi nó sẽ giúp cho chiếc smartphone chạy nhanh hơn, tốt hơn. Đồng thời, dung lượng bộ nhớ được giải phóng sẽ giúp bạn có không gian lưu trữ rộng rãi để tải thêm nhiều ứng dụng và lưu trữ những hình ảnh, dữ liệu cần thiết. Mặt khác, nó sẽ giúp bạn loại bỏ các tệp tin không cần thiết.

4 cách dọn rác iPhone sạch sẽ giải phóng dung lượng siêu đơn giản

1.    Xóa dữ liệu của ứng dụng thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng ứng dụng thì nó sẽ lưu trữ một lượng dữ liệu lớn. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bạn cần dọn rác iPhone bằng cách xóa các dữ liệu này để giải phóng dung lượng bộ nhớ. Cách dọn rác iPhone như sau:

Bước 1: Mở mục cài đặt Settings > General > iPhone Storage.

Bước 2: Bạn kéo xuống cuối màn hình bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng được sắp xếp theo mức dung lượng bộ nhớ ứng dụng đang sử dụng. Bạn hãy chọn ứng dụng chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất trong thiết bị của bạn.

Bước 3: Tiếp theo bạn xem mục Documents and Data (Tài liệu & Dữ liệu). Tại đây, nếu thấy ứng dụng chiếm nhiều hơn 500MB bộ nhớ thì nên xóa ứng dụng và cài đặt lại để giải phóng không gian bộ nhớ.

Bước 4: Nhấn chọn mục Delete App (Xóa ứng dụng) rồi xác nhận xóa ứng dụng. Nếu muốn tải lại, bạn đi đến App Store để tải và cài lại ứng dụng như ban đầu.

2.    Sử dụng Battery Doctor để xóa file rác iPhone hiệu quả

Có rất nhiều phần mềm dọn rác hiệu quả hiện nay. Trong số đó có phần mềm Battery Doctor sẽ là cách dọn rác trên iPhone nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả. Không chỉ có tính năng quản lý pin iPhone, Battery Doctor còn hỗ trợ giải phóng bộ nhớ và cung cấp thông tin về thiết của bạn. Và sử dụng Battery Doctor là một cách dọn rác iPhone. Cùng làm theo những bước sau:

Bước 1Tải và cài đặt phần mềm Battery Doctor về máy tính. 

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng Battery rồi chọn thẻ Junk.

Bước 3: Nhấn chọn tiếp mục Clean Up Cache > Clean.

Bước 4: Đợi ứng dụng Battery Doctor hoàn tất quá trình quét các file trên iPhone, bạn chọn Memory > Boost.

3.   Tắt và bật nguồn

Tắt và Bật nguồn hoặc Khởi động lại iPhone là cách nhanh nhất, dễ thực hiện nhất để bạn xóa đi các dữ liệu trên bộ nhớ đệm. Khi đó, phần cứng sẽ có một khoảng thời gian để dừng hoạt động tất cả các ứng dụng hệ thống lẫn ứng dụng ngoài, đồng thời xóa hết những dữ liệu trên bộ nhớ đệm. Vì thế, khi khởi động lại điện thoại, bộ nhớ đệm đã được làm sạch hoàn toàn, giúp máy mượt mà xử lý mọi tác vụ.

Cách 1 – Để iPhone tự khởi động lại máy:

Bước 1: Chọn nút Home ảo (Assistive Touch).

Bước 2: Chọn Thiết bị.

Bước 3: Chọn Thêm.

Từ nút Home ảo, chọn Thiết bị, sau đó chọn Thêm

Bước 4: Nhấn chọn Khởi động lại.

Bước 5: Nhấn chọn Khởi động lại trong thông báo hiện lên để xác nhận khởi động lại.

Nhấn chọn Khởi động lại và xác nhận lần nữa để iPhone tự khởi động lại máy

iPhone sẽ tắt nguồn và bật trở lại hoàn toàn tự động, bạn có thể sử dụng ngay sau khi quá trình khởi động lại kết thúc.

4.   Buộc thoát các ứng dụng đang sử dụng

Nếu bạn đang sử dụng iPhone mà máy bỗng dưng giật lag, tăng nhiệt độ thì khả năng cao là do bộ vi xử lý đang bị quá tải. Những lúc như vậy, việc buộc thoát tất cả các ứng dụng là điều cần làm đầu tiên. Đây đơn giản là thao tác thoát hoàn toàn khỏi các ứng dụng bạn đã dùng trong thời gian gần nhất, thực hiện tuần tự như sau:

Bước 1: Vuốt màn hình theo chiều từ dưới lên.

Bước 2: Tại giao diện tổng hợp tất cả các ứng dụng đang mở, bạn chọn từng ứng dụng không cần dùng nữa và vuốt lên để buộc thoát ứng dụng đó.

  • Ưu điểm

Cách nhanh nhất để làm giảm áp lực cho cache và RAM.

  • Nhược điểm

Cần lưu ý thực hiện thường xuyên.

Chỉ giải quyết tình hình trong ngắn hạn.

=> Nếu bạn cần được tư vấn thêm về thiết kế website và banner web hay còn điều gì băn khoăn hãy kết nối với mình “Công ty công nghệ QCV Việt Nam” để được tư vấn 24/7 qua:

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Seraphinite AcceleratorOptimized by Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.