...

Giao diện web là gì?

Giao diện thường có nghĩa là xuất hiện, hiển thị, trong WordPress nó được gọi là chủ đề. Khi bạn nhìn thấy một ngôi nhà, hình thức trang trí từ bên ngoài của nó được hiểu là hình thức bên ngoài của nó. Do đó, khi bạn nhìn thấy một trang web, vị trí ban đầu, màu sắc, bố cục và cách sắp xếp hình ảnh được gọi là diện mạo của nó. Giao diện của một trang web không phải là nội dung thực, nhưng tính phổ biến của nó là rất quan trọng và có tác động lớn đến người đọc. Giao diện đẹp, chuyên nghiệp sẽ thu hút người xem và để lại ấn tượng lớn hơn cho người xem. Trên các trang có nhiều nội dung, bố cục nội dung cho phép người đọc dễ dàng sắp xếp và tìm thấy những gì họ muốn, hoặc xem toàn bộ nội dung. Đối với trang web kinh doanh, cửa hàng tạp hóa hoặc bán lẻ, giao diện mạnh mẽ giúp làm nổi bật các điểm chính, tạo hình ảnh và truyền tải thông tin đến người xem.

Một giao diện website phù hợp sẽ khiến nó có giá trị và được đánh giá cao hơn trong mắt người đọc. Vì vậy, trước khi tạo một trang web, bạn cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng và chọn một chủ đề cẩn thận. Đối với giao diện, bạn phải xác định các yếu tố sau: hình ảnh, màu sắc, hiệu ứng và bố cục nội dung. Trong đó, hình ảnh là thứ dễ cảm nhận nhất và là kênh truyền thông thu hút sự chú ý của người xem đầu tiên, còn màu sắc là sắc thái của toàn bộ website từ trang chủ đến các trang con, tạo nên hiệu ứng kỹ thuật chuyên nghiệp. Ném, trượt… Nhấn mạnh thông tin muốn truyền tải và sắp xếp bố cục nội dung để người đọc tiếp cận nội dung website dễ dàng hơn.

Yêu cầu về giao diện?

Đầu tiên, màu sắc và hình ảnh của giao diện phải được phối hợp. Màu sắc quá sáng thường làm mất giá trị của chúng trong hình ảnh. Hình ảnh và màu sắc cần được lồng ghép hài hòa để tạo ấn tượng cho người xem. Các trang web nội dung phổ thông có giao diện quá hiệu quả sẽ làm mất sự chú ý của người đọc vào nội dung. Cũng giống như dân gian có một câu nói xưa, đi tu thì mặc áo cà sa, đi với ma thì mặc áo giấy… Quan trọng nhất là chọn giao diện phù hợp với nội dung tổng thể. những thứ quan trọng.

Khi một giao diện mới và lạ, nó sẽ được đánh giá cao. Giao diện không được quá xa với phong cách chung nhưng cũng không được quá giống với mọi người. Một giao diện phải có sự khác biệt dù là nhỏ nhất để có thể làm nổi bật và nổi bật các yếu tố.

Giao diện website cũng tương tự như công việc, giao diện là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy trên website, nó ảnh hưởng từ đầu đến cuối website, vì vậy giao diện cần truyền tải được càng nhiều thông tin càng tốt. Khi chọn giao diện và kết hợp giao diện người dùng để tạo hình ảnh, đừng bao giờ quên chủ đề cốt lõi của trang web và giá trị cốt lõi mà chúng ta đang theo đuổi.

Giao diện cuối cùng nên được bố trí hợp lý giữa bảng chức năng, màn hình và sự kết hợp của nội dung chính và phụ. Tuy nhiên, một giao diện tốt cần cho phép người xem truy cập vào mọi lúc mọi nơi trên website.

Làm thế nào để chọn một giao diện?

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định tầm quan trọng của chủ đề đối với trang web của bạn. Đối với các website công ty, cửa hàng buôn bán, giới thiệu sản phẩm,… ít thông tin văn bản, giao diện chiếm 70% chi phí đường truyền của website. Hình ảnh và công nghệ rất quan trọng để tạo ấn tượng với khách hàng. Công nghệ không nên quá phức tạp nhưng phải chuyên nghiệp và toàn diện, nội dung sản phẩm rườm rà khiến mọi người không muốn tìm hiểu, nội dung trực quan nên được sử dụng nhiều hơn để tạo điều kiện cho việc tìm kiếm thông tin rõ ràng đến với nhiều khách hàng hơn. Để sử dụng loại trang web này, bạn phải tạo cho khách hàng cảm giác chuyên nghiệp và chất lượng cao. Khi thông tin không quan trọng, thì hình thức và ấn tượng mới quan trọng. Mặt khác, đối với các trang định hướng nội dung thì loại giao diện này sẽ quy định loại nội dung nào, nhưng nhìn chung là hướng nội dung … còn các trang bán hàng, cửa hàng … thì giao diện phải phù hợp với sản phẩm. Thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách bài trí và thiết kế. Trên các trang web hướng đến nội dung, giao diện chỉ tập trung vào hiển thị liên kết thông tin và bố cục thông tin, giúp người xem truy cập mọi nội dung họ cần từ bất cứ đâu. Giao diện nội dung là tất cả về sự đơn giản, không có nhiều mánh lới quảng cáo. Giống như bạn, khi bạn đọc một tờ báo, tin tức và vị trí của nó quan trọng hơn đường nét hay hình ảnh quảng cáo của nó.

Cuối cùng, mặc dù bạn có thể chọn từ hơn 3.000 chủ đề miễn phí, bạn có thể chọn một chủ đề và quyết định sử dụng chủ đề nào, nhưng bạn phải luôn nhớ rằng trang web của bạn không phải để đọc. … Mục đích của trang web là cung cấp cho khách hàng những nội dung họ cần, và khách hàng mới chính là độc giả của nó. Vì vậy, hãy tưởng tượng mình là khách hàng, làm thế nào để tạo ra sự đơn giản nhất cho khách hàng và cung cấp cho họ thông tin bạn muốn một cách hiệu quả nhất.

Quảng cáo viết một bài riêng cho giao diện, không phải vì có quá nhiều nội dung, mà vì nó thực sự quan trọng. Người đàn ông giàu nhất thế giới, Google, chọn giao diện Google.com là không tự nhiên và rất đơn giản. Giao diện rực rỡ cùng hàng loạt hiệu ứng hình ảnh trượt dường như không khiến khán giả phấn khích. Bạn phải đạt được tổng của tất cả mọi thứ. Cuối cùng, hãy nhớ rằng khách hàng truy cập trang web của bạn có thể rời đi vì trang tải quá lâu, hoặc họ có thể rời đi vì giao diện quá nhàm chán… Có thể có nhiều lý do, nhưng đáng buồn là không ai bình luận. Hoặc nói với tôi một vài từ lý do tại sao họ không thích tôi. Thường thì mọi người thất bại mà không biết lý do của sự thất bại của họ. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên dành một chút thời gian để hiểu và chọn một giao diện, xem xét nó trước khi chọn một giao diện và sau đó thử cẩn thận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Seraphinite AcceleratorBannerText_Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.