...

Không chỉ fanpage mà website cũng cần đầu tư thiết kế banner chuyên nghiệp. Bởi thiết kế banner website chuyên nghiệp, thu hút chính là một trong những yếu tố giữ chân ở lại website của bạn lâu hơn. Vậy nên thiết kế banner website như thế nào? Hãy cùng QCV tìm hiểu nhé.

Vì sao cần đầu tư thiết kế banner web chuyên nghiệp?

Một minh chứng rõ ràng nhất chính là chú trọng tới thiết kế banner web. Hiện nay, khi nhắc tới Seo web hay chạy quảng cáo adword, các chuyên gia đều không quên đề cập tới việc tối ưu trải nghiệm người dùng. Trải nghiệm người dùng được nhắc tới ở đây chính là khi truy cập vào website, họ có thấy khó chịu không vì những lỗi như:

– Tốc độ tải website quá lâu -> họ thoát ra khỏi web vì khó chịu.

– Hình ảnh banner trên web sao nhìn không chuyên nghiệp, không bắt mắt và thậm chí là không chịu cập nhật hoạt động mới -> không có sự chuyên nghiệp và thiếu tin tưởng..

– Ảnh banner tải mãi không hiện ra, cứ quay tròn trắng xóa,…. -> nhìn rất khó chịu và bực mình hay họ cũng không rõ thông điệp của thương hiệu muốn truyền tải qua banner.

Chắc chắn rồi, mình tin là như vậy! Nhìn những web không được đầu tư giao diện, banner vừa mờ vừa thiếu chuyên nghiệp có lẽ tỷ lệ quyết định mua hàng của mình sẽ giảm xuống!

=> Do đó, hãy đầu tư vào thiết kế banner website chuyên nghiệp để giữ chân khách hàng ở lại web lâu hơn vừa tốt cho Seo web vừa giúp ghi điểm thương hiệu trong lòng khách hàng!

Những tiêu chí cần thiết khi thiết kế banner chuyên nghiệp

·        Không tham đưa tin trên banner

Một banner trên website có kích thước không lớn nên bạn đừng quá tham lam trong việc cung cấp những thông tin về sản phẩm hay dịch vụ. Bạn chỉ cần cung cấp những thông tin quan trọng nhất, có những thông điệp rõ ràng và xuất hiện những từ mang tính quảng cáo cao như: free, sale, khuyến mại, giảm ngay …% khi mua, tặng kèm, miễn phí, trúng thưởng…

·        Tiếp cận đúng đối tượng

Đây là một trong những kinh nghiệm thiết kế banner cho website mà bạn cần đặc biệt chú ý. Vì nó chính là cơ sở để đạt được mục đích quảng cáo của bạn. xác định đúng nhóm đối tượng bạn muốn hướng tới sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thiết kế và hiệu quả quảng cáo.

·        Có những yếu tố kích thích người xem

Banner cho website nên bắt kịp các trào lưu và xu hướng trên các mạng xã hội vì đó là điểm thu hút người xem nhanh nhất đối với các banner quảng cáo của bạn. Ví dụ như “Ôi thần linh ơi…”, “Cung bọ cạp…”

·        Thay đổi hình ảnh của banner

Thường xuyên thay đổi các hình ảnh của banner nếu đó là banner chạy dài ngày. Điều này cũng dễ hiểu thôi, thiết kế banner của bạn hằng ngày đập vào mắt người xem mà không có gì thay đổi thì người dùng không chỉ cảm thấy nhàm chán mà còn rất dễ nổi cáu mà ẩn đi.

·        Nên thiết kế banner cho website ở dạng động

Những hình ảnh động hay những hiệu ứng thay đổi viền, chữ…dễ gây thiện cảm với người xem hơn là banner tĩnh.

·        Vị trí thuận mắt người xem

Đặt thiết kế banner cho website ở vị trí nào cũng là việc bạn cần phải quan tâm. Vốn dĩ banner quảng cáo nằm ở “điểm mù” của người online nên banner của bạn cần phải được đặt ở vị trí nào đó thuận mắt nhất để nó có thể nhận được sự chú ý.

·        Thiết kế banner đơn giản

Hãy giữ cho banner của bạn thoáng mắt, các chi tiết nội dung, chữ hay hình cần có một khoảng cách tương đối rộng để tránh rối mắt người đọc. Điều đó sẽ khiến thiết kế của bạn lịch sự và chuyên nghiệp hơn, chưa kể chính sự đơn giản đó sẽ khiến cho người nhìn có thiện cảm hơn nữa đấy.

·        Chọn màu sắc banner phù hợp

Màu sắc truyền tải thông điệp rất tốt, mỗi màu khác nhau đều mang trên mình những ý nghĩa khác nhau và chưa kể đó còn là yếu tố đầu tiên mà người xem có thể thấy được ngay lập tức. Do đó để cho banner quảng cáo của bạn thêm hiệu quả thì tôi nghĩ là bạn nên cân nhắc khoản này thật kỹ khoản này.

=> Nếu bạn cần được tư vấn thêm về thiết kế website và banner web hay còn điều gì băn khoăn hãy kết nối với mình “Công ty công nghệ QCV Việt Nam” để được tư vấn 24/7 qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Seraphinite AcceleratorBannerText_Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.