...

Một hoạt động kinh doanh thành công là kết tinh của rất nhiều các yếu tố, nhưng có lẽ phong thủy luôn là một yếu tố chiếm vị trí hết sức quan trọng. Với các hoạt động thương mại điện tử, website đóng một vai trò chính, vì vậy, việc quan tâm tới phong thủy trong thiết kế website là điều cần thiết để gia tăng tỷ lệ thành công của hoạt động kinh doanh. Đây là một chủ đề không mới và được rất nhiều người đặt ra khi tiến hành xây dựng website cho công việc của mình. Bài viết chia sẻ một số quan điểm mới nhất về phong thủy trong thiết kế website năm Nhâm Dần 2022. 

I. Nguyên nhân của việc đưa phong thuỷ vào thiết kế website

Website là trụ sở doanh nghiệp, là cửa hàng trên không gian mạng, vì vậy việc quan tâm tới các yếu tố phong thuỷ của website là điều cần thiết để đảm bảo tạo cho người chủ website một nền tảng tốt nhất cho sự thành công

Trong hoạt động kinh doanh nói chung, để thành công, bên cạnh những yếu tố cơ bản như sản phẩm, nguồn tài chính, thị trường… thì phong thuỷ cũng là một yếu tổ không thể bỏ qua. Chắc nhiều lần bạn cũng tự hỏi: tại sao 2 hàng phở cạnh nhau, thậm chí nếu thực tế đánh giá thì ăn cũng như nhau, nhưng tại sao có hàng thì bán hàng không kịp, còn hàng bên cạnh thì không ai vào? Hay hai người kinh doanh cùng một sản phẩm, một người chữ có khi không biết, một người thì tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh, nhưng khách lại chỉ đến với người thứ nhất, còn người thứ hai đầy lý thuyết nhưng lại không thành công? Những câu chuyện như vậy có thể thấy được ở khắp mọi nơi, và ngoài lý giải về chữ duyên và yếu tố tâm linh, chắc cũng chỉ còn lý do là cửa hàng thành công có phong thuỷ tốt hơn.

Vậy phong thuỷ ở đây là gì ?

Chắc các bạn đều biết, một tấm gương dán ở cửa có thể thay đổi phong thuỷ của một ngôi nhà, một tấm bình phong cũng giúp giữ lại khí vận tốt cho người chủ, nhưng việc bố trí tấm gương, bố trí tấm bình phong như thế nào thì lại phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như bố trí của ngôi nhà, hướng phòng, hướng bếp, bố trí cầu thang, tuổi của chủ nhà… chứ không phải muốn đặt như thế nào thì đặt.

Phong thuỷ trong thiết kế website được hiểu không phải là gió, là nước mà được hiểu theo các yếu tố âm dương, ngũ hành, sự lưu thông thông tin của người xem nhằm tạo được sự thông thuận, mang lại yếu tố thành công cho doanh nghiệp. Trong suốt hơn 10 năm làm về thiết kế website, chúng tôi đã gặp rất nhiều khách hàng, và một trong những nhóm khách hàng mà chúng tôi ấn tượng nhất là những người Hoa kiều, khi làm website, họ luôn đưa ra các yêu cầu về màu sắc, về bố cục website, về thời gian để mở chính thức website… và chúng tôi đều thấy họ thành công trong công việc của mình. Đấy cũng chính là lý do tại sao chúng tôi luôn tư vấn cho khách lựa chọn những yếu tố phù hợp hơn với mong muốn phần nào đó giúp cho khách hàng thành công.

Nếu mọi yếu tố liên quan tới doanh nghiệp đều có thể tác động tới sự thành công trong vô hình, thì chúng tôi tin rằng website là một yếu tố hết sức quan trọng, một website có phong thuỷ phù hợp hơn với người chủ website chắc chắn sẽ là một trong những yếu tố mang lại thành công bên cạnh những yếu tố cơ bản khác.

II. Các yếu tố cần quan tâm

Website là trụ sở của doanh nghiệp, phục vụ người chủ doanh nghiệp, vì vậy khi xem xét yếu tố phong thuỷ của website phải gắn liền với người chủ doanh nghiệp, không có website có phong thuỷ tốt nhất với tất cả mọi người mà chỉ có website có phong thuỷ phù hợp với người chủ website hay không. Vì vậy, khi thiết kế website, bên cạnh các vấn đề kỹ thuật, ta cần quan tâm tới các yếu tố:

  • Website là một mảnh ghép cho những gì hiện hữu liên quan tới người chủ doanh nghiệp, gắn liền với hoạt động của doanh nghiệp: website được tạo ra để phục vụ mục đích kinh doanh, phát triển của một doanh nghiệp, cần phải kết hợp được với các yếu tố đã có để giúp tạo ra một phong thuỷ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh. Vì vậy, khi thiết kế website, cần phải biết được những yếu tố đã có như: loại hình doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động, các yếu tố phong thuỷ liên quan tới cá nhân người chủ doanh nghiệp như tuổi, mệnh… từ đó đưa ra các đề xuất phù hợp nhất.
  • Không phải yếu tố nào của website cũng cần quan tâm tới phong thuỷ: một website cũng như một ngôi nhà, tất cả đồ đạc trong nhà đều liên quan tới phong thuỷ nhưng khi xem xét yếu tố này, ta chỉ quan tâm tới một số thành phần chính, vì các thành phần đó có sự ảnh hưởng lớn nhất và có thể bỏ qua các thành phần còn lại. Một website cũng như vậy, những yếu tố cơ bản cần quan tâm là tên website, màu sắc chủ đạo, bố cục các thành phần chính trên trang chủ, ngày giờ ra mắt website và một số hoạ tiết bổ sung. Thiết kế website theo phong thuỷ chính là việc lựa chọn những yếu tố trên phù hợp với các yếu tố khác để tạo ra sự cân bằng và có lợi cho sự phát triển nhất.
  • Phong thuỷ website không phải là chỉ làm một lần và duy trì mãi mãi: một trong những sai lầm khi nói tới phong thuỷ là chỉ cần xem và làm một lần, vì phong – thuỷ hay gió và nước là các yếu tố luôn luôn thay đổi, không dừng lại ở một trạng thái mãi mãi. Phong thuỷ cần có sự thay đổi theo thời gian để phù hợp hơn với các yếu tố, đặc biệt là yếu tố thời gian, ví dụ như mỗi năm hay mỗi giai đoạn thời gian đều có sự thay đổi về vị trí các tinh tú, thay đổi về linh vật, về mệnh… thì cũng cần có sự thay đổi thiết kế để tạo ra một cân bằng mới phù hợp hơn với người chủ doanh nghiệp.

III. Thiết kế website năm Nhâm Dần cần chú ý

Linh vật năm Nhâm Dần là con hổ, đứng thứ ba trong danh sách 12 con giáp, đại diện cho uy quyền, sự dũng cảm, gan dạ và bất khuất. Hổ cũng là một trong tứ tượng, là bốn sinh vật thần thoại: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ, đại diện cho bốn phương, trong đó Bạch Hổ là thần thú trấn giữ phương Tây (bên phải), mang mệnh Kim và tương ứng với Thiếu Âm trong tứ tượng.

Căn cứ trên những đặc tính này, phong thủy trong thiết kế website trong năm Nhâm Dần cũng cần chú ý các yếu tố sau nhằm tạo ra được website với mong muốn mang lại phong thuỷ tốt nhất cho người chủ website:

  • Cần lựa chọn màu sắc chủ đạo tạo ra sự phát triển có lợi nhất giữa các yếu tố: mệnh của người chủ website, mệnh của năm, mệnh của lĩnh vực kinh doanh. Ví dụ như: người chủ sinh năm 1979 (Kỷ Mùi, mệnh Hoả), lĩnh vực kinh doanh là bán quần áo (mệnh Mộc), năm Nhâm Dần (mệnh Kim), có Mộc sinh Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc, nên chọn tông màu chủ đạo là màu Nâu, Vàng đậm (Thổ) và có điểm nhấn màu xanh (Thuỷ), sẽ tạo ra được sự cân bằng trong ngũ hành, mang lại sinh sôi nảy nở nhiều hơn. Trong phong thuỷ, không phải lúc nào cũng không phải là tạo ra sự cân bằng tuyệt đối, mà chỉ hướng tới phương án có lợi nhất, giảm đi các yếu tố xung khắc có thể ảnh hưởng tới sự thành công trong hoạt động kinh doanh của người chủ doanh nghiệp.
  • Bố trí số lượng các khối chính trong trang chủ theo số lượng tránh số 4, số 7, ưu tiên số 6 để ứng đối tốt nhất với vị trí thứ ba của năm Dần trong 12 con giáp. Bố cục cân đối, nếu có bố trí lệch 2 bên giữa chữ và hình thì phần hình ảnh có nhiều màu sắc nên lệch nhiều hơn về phía bên phải của website để thuận lợi hơn so với vị trí của Hổ trong tứ tượng.
  • Nên bổ sung các trang trí, hoạ tiết cách điệu, bắt nguồn từ hổ trên website để phù hợp hơn với sự biến đổi của trời đất, thu hút được nhiều hơn sự ủng hộ của thiên thời trong năm Nhâm Dần.
  • Lựa chọn ra mắt website hoặc ra mắt phiên bản mới của website trong những giờ tốt, phù hợp với tuổi của chủ website, những giờ này có thể dễ dàng tìm được trong các lịch vạn niên, lựa chọn những giờ phù hợp cho việc khai trương, ưu tiên các giờ chiều, tối, là giờ hổ đi săn với mong muốn mang lại nhiều thành công nhất cho hoạt động kinh doanh của mình.

Phong thuỷ là một môn khoa học cần có sự nghiên cứu cẩn thận và tổng hợp từ rất nhiều các yếu tố, vì vậy những chia sẻ trên đây cũng chỉ mang tính chất gợi ý, không phải là luôn luôn đúng trong mọi trường hợp mà phải phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nếu được áp dụng đúng cách, chắc chắn một thiết kế website hợp phong thuỷ sẽ là trợ thủ đắc lực cho sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng những kiến thức này phần nào giúp được cho bạn có thêm được ý tưởng trong quá trình thiết kế website của riêng mình.

Nếu các bạn quan tâm tới việc xây dựng một website mới  hoặc chỉnh sửa website hiện tại của mình hợp phong thủy hơn, mong muốn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những thành công trong năm 2022 và không biết bắt đầu từ đâu, QCV Việt Nam rất vui lòng được hỗ trợ qua số điện thoại: 1900.299.228 hoặc Zalo, Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Seraphinite AcceleratorBannerText_Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.