...
  1. Thiết kế cấu trúc của nội dung trang web là gì?

Thiết lập cấu trúc nội dung của một trang web tương tự như thiết lập bố cục của một bài báo. Cũng giống như viết một bài báo, bạn muốn viết gì, trình bày như thế nào, đâu là ý chính, đâu là ý phụ… Việc thiết kế cấu trúc nội dung của website cũng vậy. Bởi vì một trang web là một tập hợp các nội dung mà bạn muốn hiển thị cho khán giả của mình. Và bạn không chỉ tạo một trang web có mục đích. Thiết kế cấu trúc nội dung bao gồm trình bày khoa học, sắp xếp thứ tự hiệu quả, tập trung vào phần trình bày dự kiến, nội dung trình bày có định hướng và phân loại rõ ràng nội dung cần hiển thị trong nội dung. Trang web của bạn … tất cả những điều này phải được xác định trước, và phải được xem xét và sắp xếp trước. Bằng cách này, tập hợp nội dung mới trên trang web của bạn phù hợp với các giá trị cốt lõi của bạn. Có thể nói, tổ chức hiển thị nội dung chọn lọc, phân loại là việc thiết kế cấu trúc nội dung website và hướng đến giá trị tồn tại của website.

  1. Tại sao phải thiết kế cấu trúc nội dung?

Đầu tiên, khi thiết kế một trang web, bạn phải xem xét cách đăng tải thông tin để hiển thị cho khán giả của bạn. Giả sử bạn có nhiều nội dung nhưng lại lộn xộn, người đọc sẽ không biết xem cái gì trước, cái gì xem sau, cái gì xem sau … Thật là kinh khủng. Nếu nội dung của bạn đơn giản nhưng bạn đặt không chính xác, khán giả sẽ nhanh chóng nhìn thấy mọi thứ nhưng vẫn không hiểu trang web đang muốn truyền tải điều gì? Vì vậy, cách tổ chức thông tin là rất quan trọng.

Thứ hai, nếu bạn đang thiết kế một trang nội dung, nhưng bạn quá tham lam nội dung, các bài viết sẽ bị phân tán và vô tổ chức, cho đến khi có hàng nghìn bài báo trên trang của bạn, và người đọc sẽ không biết đọc cái gì … ở đâu. Khi độc giả đọc đam mỹ, chợt đến lớp học nấu ăn, nấu ăn, rồi đến bài văn-thơ tiếp theo… họ bối rối. Do đó, cho dù đó là kinh doanh hay nội dung, trang web của bạn cần được tổ chức theo tiêu đề. WordPress cũng có một khái niệm gọi là Danh mục, có thể giúp bạn phân loại. Bạn cần phải rõ ràng về việc nội dung trang web của bạn có nên được chia thành nhiều danh mục hay không. Điều này sẽ được hiển thị như thế nào? Bạn ưu tiên nội dung hay hình ảnh? Nội dung chính cần cho biết phần nào của bài viết …

Thiết kế nội dung là khi bạn suy nghĩ và thay đổi, giống như xây một ngôi nhà, nghĩ xem nên xây bao nhiêu phòng và sắp xếp các phòng như thế nào? Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để thực hiện những gì bạn nghĩ đã có sẵn trong đầu. Vì không nghĩ tới, có cố gắng thì sẽ thấy, rồi mọi chuyện cũng tan thành mây khói.

  1. Làm thế nào để tạo nội dung có cấu trúc?

Nguyên tắc đầu tiên là nếu nội dung bài viết nhỏ, bạn nên chọn hình ảnh và chủ đề biểu cảm. Bản trình bày của bạn không nên quá có cấu trúc, nhưng các menu vẫn nên được phân lớp một chút, ngay cả khi không có nhiều nội dung trong mỗi lớp menu hoặc nội dung. Bài thuyết trình nên tập trung vào hình ảnh và hiệu ứng trình chiếu … để gây ấn tượng với mọi người và tạo cảm giác chuyên nghiệp. Điều này áp dụng cho các trang web công ty, trang web nhận biết thương hiệu sản phẩm … trang web giới thiệu dịch vụ … Và nếu bạn là người mua sắm hoặc đang phát triển các trang nội dung được cập nhật hàng ngày thì ưu tiên tổ chức sản phẩm khoa học, giao diện không quá rườm rà, phức tạp đối với máy nặng. Nếu bạn cần bất cứ điều gì, chỉ cần cài đặt nó.

Sau khi xác định nội dung sẽ hiển thị, bạn cần xác định các chức năng sẽ sử dụng trên trang. Dựa trên nhu cầu của bạn, bạn có thể tìm thấy chủ đề phù hợp và tùy chỉnh nó theo cách tốt nhất về vị trí hoặc tổ chức nội dung. Sau đó, bạn cần tìm hiểu các plug-in phù hợp để cài đặt và cấu hình các tính năng mới một cách tốt nhất.

Cuối cùng, bạn phải xây dựng từ danh mục, trang, sau đó xuất bản, đưa nội dung vào vị trí nào rồi cập nhật trạng thái hiển thị ở đó để sửa chữa hoặc thay đổi ngay lập tức nếu có sự cố.

  1. Những lỗi thường gặp khi tạo trang web.

Hầu hết những người mới sử dụng Internet thường bỏ qua bước này bởi vì trên thực tế, bạn không thực sự bỏ qua nó. Bạn vẫn có thể tạo một trang web, nhưng cách xem này thực sự không chuyên nghiệp. Nó giống như nếu bạn đang xây một ngôi nhà, bạn có thể không cần bản vẽ. Nhưng nếu bạn thiết kế và duyệt thiết kế của ngôi nhà trước khi xây nhà thì sẽ tốt hơn và chuyên nghiệp hơn. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và hiệu quả sẽ tốt hơn so với việc bạn tiếp tục xây đến lúc đó mới … vừa xây vừa tính toán.

Ngoài ra, nhiều người mới sử dụng web quá chú trọng đến hình thức mà quên mất rằng khách hàng vào trang vì nội dung chứ không phải vì hình thức. Vẻ ngoài chỉ giúp họ tăng hoặc giảm mối quan hệ với bạn chứ không liên quan gì đến nhu cầu của khách hàng khi họ truy cập trang của bạn. Nói cách khác, bạn phải tôn trọng việc tạo ra mạng, tổ chức nội dung của nó và chọn nội dung của nó. Chỉ cần mắc một sai lầm là giá trị trang web của bạn sẽ giảm mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Seraphinite AcceleratorBannerText_Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.