...

Thiết kế website chịu trách nhiệm đến 95% ấn tượng đầu tiên của khách truy cập về doanh nghiệp trên nền tảng số. Do đó, việc xây dựng website thu hút, bắt mắt và tối ưu về trải nghiệm người dùng có thể giúp doanh nghiệp tăng lưu lượng truy cập, cải thiện doanh số bán hàng.

Cùng QCV tìm hiểu các xu hướng thiết kế web trong năm 2022 qua bài viết sau!

Khoảng trắng

Thietkewebqcv.vn cho rằng chủ nghĩa tối giản đang dần trở thành xu hướng mới của thiết kế website hiện đại. Trong đó, các khoảng trắng có mục đích được sử dụng nhiều hơn cả, giúp người dùng dễ dàng tập trung và chú ý đến những nội dung nổi bật.

Khoảng trắng giúp khách truy cập dễ dàng xác định thứ bậc và dễ dàng tìm thông tin quan trọng nhất trên các trang. Ngoài ra những khoảng trắng có thể giúp mắt của người đọc được nghỉ ngơi. Vì vậy, biết cách sử dụng khoảng trắng khi xây dựng website sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng (UX) trên trang web của bạn.

Tiêu đề toàn trang

Với kiểu thiết kế này, Thietkewebqcv.vn  nghĩ phổ biến nhất là việc thêm văn bản chính hoặc các nút gọi hành động (CTA) vào bên trái của tiêu đề, và đặt các hình ảnh bắt mắt ở bên phải. Điều này là do người đọc có xu hướng tập trung phần lớn sự chú ý vào vị trí phía trên bên trái của trang hơn.

Một hình ảnh sinh động bên phải tiêu đề sẽ làm nổi bật những nội dung được nói đến ở bên trái. Khi xây dựng website theo phong cách này, bạn có thể tạo ra một cảm giác tinh tế vui tươi cho trang web của mình.Ví dụ như hình ảnh mà Thietkewebqcv.vn minh họa dưới đây nhé

Con trỏ

Khi xây dựng website hiện đại, bạn có thể tạo những con trỏ vui nhộn bằng cách đơn giản như thay đổi hình dạng con trỏ, hoặc phức tạp như mã hóa các hoạt ảnh được kích hoạt bằng con trỏ. Do tính vui nhộn của hoạt ảnh, người dùng có thể dành vài phút để di con trỏ qua menu điều hướng. Và việc tạo con trỏ vui nhộn chắc chắn sẽ làm trang web của bạn trở nên thú vị hơn.

Thiết kế cuộn

Một xu hướng mới mẻ mà Thietkewebqcv.vn  cũng hay áp dụng cho khách hàng, đó chính là: Cuộn động là một xu hướng thiết kế web hiện đại cho năm 2022. Một phiên bản cuộn động được thiết kế sao cho tốc độ cuộn của một nội dung nào đó sẽ khác tốc độ cuộn nền của trang web. Hiệu ứng như 3D này giúp khách truy cập có trải nghiệm thú vị hơn.

Hình minh họa độc đáo

Hình ảnh minh họa góp phần tạo nên sức sống cho thương hiệu và trang web của bạn. Khi xây dựng website theo xu hướng hiện đại, bạn có thể dễ dàng sử dụng các hình ảnh minh họa tùy chỉnh thay cho các hình ảnh theo khuôn mẫu định sẵn.

Thiết kế lưới

Kiểu bố cục lưới 2D thường dành cho trang tính kiểu xếp tầng. Với bố cục này, Thietkewebqcv.vn có thể thiết kế trang web dễ dàng và nhất quán hơn trên các trình duyệt. Thiết kế lưới đang trở thành xu hướng thiết kế web hàng đầu cho năm 2022.

Xu hướng màu sắc năm 2022

Các chuyên gia thiết kế web hiện đại dự báo xu hướng màu thiết kế web 2022 là màu xanh lam. Ngoài ra, gradients cũng là một xu hướng sẽ tiếp tục từ năm 2020. Vì gradient bao gồm nhiều màu sắc, chúng có thể hướng đến nhiều đối tượng.

Tâm lý về màu sắc có một vai trò quan trọng trong xu hướng thiết kế web. Bạn cần nghiên cứu tâm lý đằng sau màu sắc trước khi tạo bảng màu cho trang web. Điều quan trọng là màu sắc phải phù hợp với thương hiệu của bạn.

Phông chữ đậm

Thiết kế phông chữ đậm được dùng ở nhiều nơi, từ tên thương hiệu đến tiêu đề trang đích, trong đó kiểu nổi bật nhất là văn bản toàn màn hình. Nhưng bạn cần chọn kiểu chữ phù hợp với thương hiệu, đối tượng và mục tiêu của công ty mình. Ngoài ra, phần nội dung của trang bạn nên chọn kiểu chữ đơn giản, dễ đọc.

Ưu tiên UX / UI

Xu hướng thiết kế web hiện đại tập trung vào trải nghiệm người dùng. Các hoạt động trên trang web của bạn phải suôn sẻ, không bị gián đoạn và hấp dẫn. Cùng với UX, giao diện người dùng (UI) trên trang web của bạn phải trực quan như giao diện hỗ trợ giọng nói, chú thích hình ảnh, thiết kế chuyển động cân bằng.

Hiện nay, việc lướt web trên thiết bị di động sẽ ngày càng tăng. Để một trang web có thiết kế web hiện đại thành công vào năm 2022, tất cả các yếu tố trên trang cần phải chuyển dịch hoàn hảo trên cả máy tính và thiết bị di động.

Câu chuyện hấp dẫn, thu hút

Để website của bạn thu hút người dùng và giữ chân họ ở lại lâu hơn, hãy sử dụng những câu chuyện hấp dẫn khi viết nội dung cũng như trong các mẩu quảng cáo. Một website hấp dẫn cũng sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập và tỉ lệ chuyển đổi website.

Trên đây là những xu hướng thiết kế trang web hiện đại cho năm 2022 mà thietkewebqcv muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng những thông tin trên có thể hỗ trợ bạn xây dựng website thật hiện đại và độc đáo cho doanh nghiệp của mình. Đừng quên theo dõi và truy cập Thietkewebqcv.vn thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về thiết kế web nhé!

2 comments on “Thiết kế website bán hàng theo xu hướng mới nhất năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Seraphinite AcceleratorBannerText_Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.