...

Thiết kế website tin tức, tạp chí online hay báo điện tử là cách mà rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp cung cấp các trang web tin tức hiện nay trên thị trường. Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ, chúng ta dần thay thế thói quen đọc báo giấy và cập nhật tin tức vào những khung giờ cố định như trước đây. Chỉ với một chiếc smartphone, bạn có thể tìm kiếm và cập nhật tin tức mọi lúc, mọi nơi, ngay sau khi một sự kiện diễn ra hoặc thậm chí là ngay lúc sự kiện đó đang diễn ra. Cũng chính vì lý do này, thiết kế website tin tức đang ngày càng được chú trọng và đầu tư trên nhiều phương diện để đáp ứng nhu cầu đọc báo của công chúng hiện nay.

Vậy tầm quan trọng của việc thiết kế web tin tức là như thế nào và giải pháp để thực hiện ra sao? Cùng QCV đi tìm câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết sau đây.

Tầm quan trọng của việc thiết kế website tin tức, báo điện tử

Thiết kế website báo điện tử, tin tức online có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với các tòa soạn, cá nhân, doanh nghiệp. Nó mang lại kênh tương tác với độc giả, xây dựng uy tín, vị thế của đơn vị trong ngành và mang lại nhiều nguồn thu nhập thụ động. 

Tăng tương tác với độc giả, khách hàng

Với sự phát triển của Internet thì đa phần người đọc ưu tiên lựa chọn thông tin trên website tin tức bởi sự tiện ích, nhanh chóng của nó. Cho phép họ tiếp cận mọi thông tin cần thiết miễn sao họ có kết nối mạng và thiết bị truy cập. 

Thời gian hoạt động của website tin tức là 24/24, người dùng có thể đọc, tìm hiểu tin tức, tương tác với tòa soạn, doanh nghiệp bất cứ lúc nào mình muốn.

Xây dựng vị thế, uy tín

Thiết kế website tin tức, tạp chí online tốt cũng là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng vị thế, uy tín của doanh nghiệp, tòa soạn. Các tin tức có nội dung tốt, hữu ích, chính xác, cách diễn đạt dễ hiểu, logic,… sẽ đem lại trải nghiệm tốt cho độc giả. 

Khi tất cả các tin tức đều đầy đủ những yếu tố trên, người đọc sẽ nhận định, đánh giá cao về chất lượng tin tức trên website và thường xuyên ghé thăm để cập nhật thông tin. Điều này đồng nghĩa với việc tòa soạn đã xây dựng được vị thế, uy tín của mình.

Tăng thu nhập thụ động

Khi website đã hoạt động được một thời gian dài và có lượt traffic cố định, các quản trị viên có thể tăng thu nhập thụ động từ website với việc đặt quảng cáo. Việc tạo website tin tức sẽ mang lại một nguồn thu khá lớn!

Các thể loại website tin tức, báo điện tử, tạp chí phổ biến hiện nay

Có nhiều cách phân loại website tin tức khác nhau dựa các đặc điểm về nội dung thông tin, thiết kế, đơn vị chủ quản, sở hữu,… Dưới đây là cách phân chia phổ biến nhất, dựa trên lĩnh vực được đề cập trong nội dung bài viết của các web tin tức, báo điện tử:

Trang web tin tức tạp chí, chuyên ngành

Trang web tin tức chuyên ngành chỉ đăng tải những thông tin về một chuyên ngành, chuyên trang cụ thể trong một lĩnh vực nhất định. Các bài viết có thể bao gồm cả những tin tức cập nhật, sự kiện mới xảy ra liên quan đến lĩnh vực hoặc những bài viết cung cấp thông tin, kiến thức cho người đọc. Loại website này thường được phát triển bởi các doanh nghiệp, thiết kế với những chức năng hỗ trợ giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, một số website có tiền thân là tạp chí chuyên ngành cũng có hướng phát triển tương tự. Thông tin các trang tạp chí chuyên ngành này có yêu cầu cao về độ nhanh (với thời trang, showbiz, giải trí, tử vi theo ngày,…), chính xác (với tài chính, công nghệ, kinh tế, khoa học, làm đẹp, gia đình, mẹ và bé…).

Ví dụ về một số trang web tin tức chuyên ngành: cafeland.vn (chuyên về tin tức bất động sản), cafef.vn (chuyên tin kinh tế, tài chính, đầu tư), cafebiz (chuyên về thông tin kinh doanh – doanh nhân), elle.com, elle.vn (tạp chí Online chuyên về thời trang), genk.vn, techcrunch.com, mashable.com (chuyên về tin tức công nghệ) Website tin tức chuyên ngành chỉ cập nhật tin tức về một lĩnh vực mà họ theo đuổi, không cập nhật tin đại trà như website tin tức tổng hợp

Trang web tin tức tổng hợp, báo điện tử

Trái ngược với những trang web tạp chí, tin tức chuyên ngành, trang web tin tức tổng hợp, báo điện tử không bị giới hạn về chủ đề mà bao quát đa lĩnh vực từ kinh tế, xã hội, đời sống, quốc tế, giáo dục, thể thao, công nghệ, giải trí,… Những trang web tin tức đa ngành này thường thuộc về các đơn vị báo chí, truyền thông. Một vài website tiêu biểu như: vnexpress.net, dantri.com.vn,…

Bên cạnh đó, do tổng hợp nhiều lĩnh vực nên số lượng danh mục cũng nhiều hơn, bố cục cần sắp xếp tỉ mỉ. Tùy theo đặc điểm của từng loại website mà lập trình viên sẽ cài đặt các chức năng sử dụng các công nghệ, kỹ thuật khác nhau trong quá trình thiết kế.

Các tính năng nổi bật của website tin tức – tạp chí online – báo điện tử

 • Các tính năng ở trang chủ

Ở trang chủ, thiết kế website tin tức thường sẽ áp dụng các tính năng cơ bản như hiển thị bài viết mới nhất, bài nổi bật nhất, danh sách tin hot trong ngày, hiển thị tin bài theo từng chủ đề. Bên sở hữu website được cung cấp khả năng điều chỉnh, thay đổi, bổ sung menu về những lĩnh vực, chuyên đề bài đăng khác nhau.

 • Giới thiệu website tin tức, đơn vị sở hữu

Trang web được thiết kế với một trang giới thiệu về đơn vị sở hữu (tòa soạn, đơn vị báo chí, doanh nghiệp…) và website tin tức (loại website, các nội dung chính, tiêu chí hoạt động…). Bạn có thể lựa chọn đăng tải các nội dung giới thiệu này bằng định dạng văn bản, hình ảnh, infographic, video… Ngoài ra, ở nội dung chân trang sẽ có vị trí cho những thông tin vắn tắt và cách thức liên hệ với bên sở hữu website.

 • Tin tức

Các bài viết tin tức được phân chia theo chuyên mục. Bạn có thể bổ sung, chính sửa, xóa những bài viết một cách linh hoạt, kết hợp đăng tải nội dung trên nhiều định dạng khác nhau (văn bản, hình ảnh, video, file âm thanh,…), hiển thị thời gian để thể hiện tính cập nhật, hiển thị danh sách bài viết theo các tag, gợi ý những bài viết cùng chủ đề, chuyên mục.

Bên cạnh những tin bài chính, website có thể cung cấp thêm các thông tin mà người đọc mong muốn cập nhật thường xuyên như ngày giờ, thời tiết, tỷ giá tiền tệ,…

 • Banner quảng cáo

Banner quảng cáo chúng là một trong những phần quan trọng của thiết kế website tin tức. Đây là khu vực được nhiều nhà đầu từ và quảng cáo chú ý để có thể đặt quảng cáo của họ một cách tốt nhất. Module này có thể được thiết kế với kích thước và hiển thị ở các vị trí khác nhau, sử dụng để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ mà chủ sở hữu website cung cấp hoặc từ phía các đối tác.

 • Các chức năng quản trị web

Chủ sở hữu website được cung cấp các cung cụ cơ bản để theo dõi, kiểm soát và điều chỉnh các hoạt động được thực hiện trên website tin tức của mình như tính năng quản trị nội dung, thống kê số lượng truy cập, kiểm duyệt bình luận,…

Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ thiết kế web tin tức – tạp chí online – báo điện tử của QCV

 • QCV hiểu rõ các đặc trưng và những tính năng quan trọng cần có của website tin tức, báo online. Do đó, các sản phẩm trang tin tức được lập trình bởi QCV sở hữu những tính năng đáp ứng được nhu cầu của đơn vị sở hữu và độc giả.
 • QCV luôn áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại, cập nhật nhất để thực hiện các dự án thiết kế website cho khách hàng.
 • Thiết kế giao diện được thiết kế riêng biệt, độc đáo, thu hút.
 • QCV luôn tôn trọng những ý tưởng từ khách hàng và nỗ lực hết mình để phát triển, đưa ý tưởng đó áp dụng vào việc lập trình website tin tức.
 • Quy trình làm việc của Mona Media được quy định rõ ràng và thực hiện một cách bài bản nhằm đưa đến cho khách hàng sản phẩm ưng ý, chất lượng và hiệu quả nhất.

HÃY LIÊN HỆ QUA:

 • Website: thietkeweb.vn
 • Mail: Hotro@thietkewebqcv.vn 
 • Hotline: 097.120.9898Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Seraphinite AcceleratorOptimized by Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.