...

WordPress là gì?

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình trang web PHP sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress ban đầu là mã nguồn mở để hỗ trợ việc tạo các blog cá nhân. Sau đó, anh nhận được sự ủng hộ của các lập trình viên từ khắp nơi trên thế giới và tham gia vào việc tạo ra nhiều chức năng hữu ích. Ngày nay, số lượng người sử dụng WordPress đã trở nên rất lớn, và số lượng lập trình viên đã đóng góp vào sự phát triển của mã nguồn WordPress cũng rất lớn, điều này mang lại cho WordPress rất nhiều tính năng tuyệt vời hơn so với khi mới bắt đầu. Ngày nay, WordPress đã trở thành một hệ thống quản lý nội dung CMS và được coi là phổ biến nhất và tốt nhất trên thế giới. WordPress có thể giúp bạn tạo blog, trang tin tức, tạp chí, trang hồ sơ công ty, doanh nghiệp, sản phẩm, trang bán hàng, trang thương mại điện tử, v.v. Nó thậm chí có thể tạo các trang phức tạp như đơn đặt hàng, cho thuê xe, mua và bán hàng. Nói chung, bất kỳ dự án trang web nào cũng có thể được triển khai bằng WordPress.

Chúng ta có thể tạm chia WordPress thành 2 loại khác nhau.

Loại đầu tiên đã là WordPress ngay từ đầu. Đây là WordPress sử dụng dịch vụ WordPress.com. Bạn có thể truy cập www.WordPress.com để dễ dàng đăng ký tài khoản miễn phí và tạo blog với tên miền cấp hai. Với Www.tencuaban.WordPress.com, bạn có thể nhận được tối đa 3 GB “Blog của tôi” miễn phí và bạn không phải trả bất kỳ khoản nào. Các loại hội đồng quản trị. Tất nhiên, WordPress.com cũng có các dịch vụ trả phí, khi bạn muốn thêm tên miền của riêng mình vào blog hoặc đặt blog của bạn làm trang web. Giá trị của WordPress.com là nó miễn phí, khi nó là tên miền cấp 2 www.WordPress.com thì blog của bạn có trên Google, Bing …

Loại thứ hai là WordPress được cài đặt trên máy chủ lưu trữ của riêng bạn bằng mã nguồn của WordPress.org. Đây là Phiên bản dành cho nhà phát triển toàn cầu, không phải là phiên bản mã nguồn mở để tạo các blog đơn giản. WordPress.org đã là một CMS thực sự. Nó chứa một số lượng lớn các chủ đề miễn phí và hỗ trợ cài đặt vô số plug-in tính năng, cho phép bạn tạo hầu hết mọi loại trang web. WordPress.org không phải là nhà cung cấp dịch vụ và bạn không thể tạo blog hoặc trang web trên WordPress.org. Để cài đặt WordPress, bạn phải có máy chủ lưu trữ và tên miền riêng biệt, máy chủ lưu trữ của bạn phải hỗ trợ MySQL và PHP. Cứ như vậy, sau khi cài đặt WP, bạn hoàn toàn làm chủ chương trình. Bạn có thể tự mình xây dựng và tạo một trang web thực sự mà không cần biết ngôn ngữ lập trình PHP. Nếu bạn có kỹ năng PHP, bạn có thể giả mạo mọi phần của trang web bằng cách sửa đổi một phần của mã nguồn WP. Và bạn không phải trả bất kỳ khoản nào cho WordPress.org. Vì vậy, nếu bạn đã có tên miền và host thì việc sử dụng WP để xây dựng trang web là điều rất thông minh, bạn không cần biết lập trình mạng gì cả mà vẫn có thể tạo được một trang web cấp độ chuyên nghiệp.

WordPress phổ biến

WordPress.org là mã nguồn mở miễn phí, nhưng nó là công việc của hàng chục nghìn lập trình viên trên khắp thế giới, vì vậy nó không dễ dàng như cụm từ mã nguồn mở của nó. Phần mềm WP có thể giúp bạn tạo một trang web, giống như bất kỳ trang web thông thường nào trên web. Điều này không có nghĩa là WordPress chỉ phù hợp với các dự án quy mô vừa và nhỏ. Hiện có hơn 40 triệu trang web sử dụng WordPress. Người ta ước tính rằng 25% các trang web hỗ trợ WordPress nằm trong số 100 trang web hàng đầu trên thế giới. Đó là MTV News, Sony Music, TechCrunch, CNN, Variety Show, Quartz, BBC America, Mashable, Bata …

Nói tóm lại, WP thực sự là CMS mã nguồn mở phổ biến và thú vị nhất trên hành tinh. Hiện tại, cứ mỗi giây trên thế giới có khoảng 40 bài báo được đăng tải trên Internet và tỷ lệ của WP là 65% trên các trang sử dụng mã nguồn CMS. Hiện tại WordPress đã được dịch ra hơn 70 ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Việt. Hiện tại, hơn 1.000 nhà phát triển chính thức đang sử dụng WordPress mỗi ngày. Sau khi cài đặt WordPress, bạn có khoảng 3000 chủ đề khác nhau để lựa chọn và hàng nghìn plugin tính năng để bạn cài đặt, bạn không cần biết lập trình vẫn có thể tạo một trang web toàn cầu với đầy đủ các tính năng bạn cần. Với kiến ​​thức lập trình, bạn có thể tùy biến WP theo sở thích của riêng mình.

Một trang web WordPress có phải là một trang web miễn phí?

Đây thực sự là ý tưởng của rất nhiều người, và thậm chí có một ý tưởng ngây thơ khi nghĩ đến … Đây là một mạng miễn phí, nó đã miễn phí rồi mà nó cũng tầm thường và vô dụng … Ngay cả WordPress cũng được chuẩn bị cho những người không biết mật khẩu, nhưng Không biết mạng nhện. Ý tưởng của một người không biết gì là sai. Bản thân họ cũng không hiểu website là gì, code là gì và lập trình là gì.

Đầu tiên, khi bạn đăng ký tài khoản blog trên www.WordPress.com, WP là một trang web miễn phí. Khi đó blog của bạn sẽ được gọi là www.tencuarban.WordPress.com. Trong trường hợp này, nó là một blog miễn phí, không phải là một trang web. Các chức năng của nó cũng bị hạn chế và bạn không thể sở hữu tên miền của riêng mình miễn phí. Còn phần mềm WP cài trên host của bạn không có host, không có tên miền thì bạn cài ở đâu? Sau khi cài đặt, bạn chỉ có một hệ thống quản lý nội dung, và bạn vẫn cần tạo nội dung cho web … Vậy làm sao bạn có thể so sánh nó với một blog miễn phí? WP nên được hiểu là một công cụ do một nhóm đông lập trình viên tạo ra, nó có thể giúp bạn tạo một trang web dễ dàng hơn, dù bạn có biết lập trình PHP hay không thì cũng có thể sử dụng được.

Thật vậy, WP đặc biệt có giá trị khi giúp những người không biết gì về viết mã hay lập trình tạo ra một trang web hoàn chỉnh với nhiều tính năng mạnh mẽ. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không cần biết cách viết bất kỳ chương trình nào với WP. Nếu bạn không hiểu ngôn ngữ lập trình PHP, bạn chỉ có thể tạo một trang web trên nền tảng có sẵn, đây chỉ là mức độ của một trang web thông thường (tất nhiên, đây cũng là một trang web dành cho người lớn đầy đủ chức năng, và cái này rất phù hợp. dành cho người chưa biết gì về lập trình mạng.). Nếu bạn hiểu lập trình PHP, bạn thực sự có thể bước vào và thay đổi hoàn toàn WordPress theo ý muốn của mình. Chỉ bằng cách này, WP mới có thể nâng cao giá trị thực của nó. Với sự trợ giúp của nó, bạn có thể tạo một trang web nhanh nhất có thể. Bởi vì bạn có thể can thiệp vào bất cứ đâu trong WordPress, và WP luôn có một thư viện hàng nghìn hàm được tích hợp sẵn có thể giúp bạn thực hiện các kỹ năng của mình một cách dễ dàng và không bị hạn chế. Tóm lại, WP không thể thiếu đối với những người không biết gì về viết mã và lập trình, và nó cũng không thể thiếu đối với những lập trình viên chuyên nghiệp. Đây quả thực là một sản phẩm tuyệt vời của nhân loại.

Bạn có cần cài đặt WordPress để có một trang web không?

Sau khi kết hợp máy chủ và miền của bạn, bạn có thể cài đặt WP. Và khi bạn cài đặt WP, bạn đã có một trang blog gốc không có nội dung gì cả. Để có một trang web, bạn cũng cần phải tùy chỉnh nó để có một giao diện ưng ý và cài đặt các plugin để nó hoạt động tốt hơn cho công việc của bạn. Nếu bạn không biết gì về lập trình, bạn vẫn có thể tạo một trang web chuyên nghiệp hoàn chỉnh ở cấp độ chung, giống như hàng triệu trang web bạn thấy mỗi ngày. Bản thân trang web bạn đang xem được tạo bằng WP và công việc kinh doanh của tôi là xây dựng các trang web hướng nội dung cho những người chưa biết gì về lập trình web. Khi tôi tạo trang này, tôi đã không làm xáo trộn mã WP.

Tôi có thể tải xuống WordPress ở đâu?

Phiên bản mới nhất của WP luôn được tải xuống miễn phí tại WordPress.org, bạn có thể tải tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Seraphinite AcceleratorBannerText_Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.