...

Landing page được tạo ra để hướng đến mục tiêu là quảng cáo và định hướng hành vi mua sắm của khách hàng một cách hiệu quả nhất. Landing page cũng mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao, hướng khách hàng đến hành vi mua sắm cụ thể.

Vậy Landing page – landing page là gì ? Một langding page hiệu quả, chất lượng cần có những yếu tố nào? Cùng Thietkewebqcv.vn tìm hiểu ngay sau đây

1. Landing page (landing page) là gì?

Thietkewebqcv.vn cho rằng: Landing page hướng đến mục tiêu duy nhất là quảng cáo và định hướng hành vi mua sắm của người tiêu dùng

Landing page là một thiết kế website độc lập, không có sự liên kết sâu sắc với website chính. Do đó, các thiết kế Landing page chỉ hướng đến mục tiêu duy nhất là quảng cáo và định hướng hành vi mua sắm của khách hàng.

Bên cạnh đó, vì không có sự liên kết với website chính nên Landing page cũng sẽ không bao gồm những đường dẫn điều hướng đến các web bán hàng hay chuyên mục trên web chính. Chúng thường được dùng để cụ thể hóa một chiến dịch quảng cáo nhằm kêu gọi người dùng thực hiện các hành vi mà marketer mong muốn.

2. Landing page tạo ra trải nghiệm gì cho người dùng?

2.1. Thông tin thân thiện

Thông thường, thiết kế Landing page luôn hướng đến sự đơn giản, thân thiện, không khiến người dùng phân tâm bởi các thông tin bên lề – cụ thể là những đường link dẫn. Vì vậy, những thông tin trên landing page phải súc tích, rõ ràng và thân thiện với người dùng; sử dụng những từ ngữ dễ hiểu, động từ mạnh mẽ, hình ảnh trực quan để hấp dẫn khách hàng.

2.2. Niềm tin

Landing page được tạo ra nhằm mục đích kêu gọi người dùng thực hiện các hoạt động mà marketer mong muốn mà đa phần ở đây là mua hàng. Vì vậy, Landing page luôn phải tạo cho người dùng cảm giác bạn đang giúp đỡ họ nhanh chóng được thỏa mãn nhu cầu mua sắm. Nói cách khác, landing page tạo niềm tin cho khách hàng rằng bạn quan tâm đến mục tiêu của họ và sẵn sàng chăm sóc họ một cách tốt nhất.

3.1. Bố cục

Một nghiên cứu cho thấy rằng, mỗi khách hàng chỉ dành ra trung bình là 8 giây để quyết định hành động khi truy cập vào một landing page. Vì vậy khi thiết kế Landing page, hãy chú ý đến cách dàn bố cục sao cho thật hợp lý và khiến khách hàng cảm thấy thoải mái nhất.

Hãy bắt đầu bằng những câu hỏi như:

+ Landing page này sẽ mang lại giá trị gì cho khách hàng?

+ Họ sẽ nhận được ưu đãi nào?

+ Tạo form điền thông tin đơn giản và dễ thực hiện nhất…

Từ đây, bạn có thể đưa ra bố cục khiến khách hàng cảm thấy thuận tiện và thân thiện nhất có thể.

3.2. Hình ảnh và video

Thay vì những mô tả cứng nhắc và khô khan, hãy kết hợp trong bài viết các hình ảnh, video minh họa về sản phẩm, dịch vụ. Đây là minh chứng trực quan nhất để khách hàng dễ dàng hình dung chất lượng của sản phẩm, từ đó quyết định có nên mua sắm hay không.

3.3. Câu Call-to-Action

Mục đích chính của Landing page là kêu gọi hành động. Vì vậy, các câu Call-to-Action nên yêu cầu một cú nhấp chuột hoặc hướng đến một đường dẫn mua hàng. Bạn có thể sử dụng các mẫu câu như dưới đây, Thietkewebqcv.vn nghĩ rằng ngắn gọn nhưng hiệu quả cao như “Mua ngay”, “Đặt hàng ngay”, …

3.4. Màu sắc

Màu sắc không những có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà đây còn là yếu tố thiết thực để nâng cao nhận thức thương hiệu của bạn với khách hàng. Vì vậy, hãy thiết kế landing page theo phong cách mà doanh nghiệp đang hướng đến cùng tông màu chủ đạo đặc trưng của bạn.

Thiết kế Landing page luôn phải đảm bảo mục tiêu chính: tăng tỷ lệ chuyển đổi, thu thập data khách hàng. Tuy nhiên muốn làm được điều đó, doanh nghiệp phải tối ưu được landing page sao cho thật chuyên nghiệp và hấp dẫn. Hi vọng thông tin hữu ích mà Thietkewebqcv.vn mang đến dành cho bạn có thể giúp bạn xây dựng một landing page hiệu quả. Hoặc bạn có thể tham khảo một số mẫu của bên Thietkewebqcv.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Seraphinite AcceleratorBannerText_Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.