...

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ kéo theo đó là nhu cầu sử dụng website ngày một nhiều hơn nhằm phục phục cho việc kinh doanh của khách hàng ngày một tốt hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những lý do vì sao doanh nghiệp cần phải có website riêng, bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những lí do doanh nghiệp nên có website riêng?

1. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng và Xác định khách hàng tiềm năng

Nếu doanh nghiệp của bạn không có website riêng thì hầu như khách hàng chỉ có thể mua sản phẩm, sử dụng các dịch vụ cũng như tương tác với các doanh nghiệp trong giờ hành chính mà thôi. Điều này đã khiến cho các hoạt động của doanh nghiệp đều bị giới hạn. Bằng cách thức trực tuyến như vậy thì hầu hết khách hàng có thể để lại ý kiến riêng của mình về doanh nghiệp chẳng hạn như chi tiết thông tin khách hàng.

2. Tăng tính tương tác và phạm vi của khách hàng

Sự tương tác được tăng lên khi có website riêng và nó sẽ giúp cho khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ bên bạn nhiều hơn từ đó giảm được thời gian tìm kiếm khách hàng. Website riêng còn có thể mở rộng phạm vi khách hàng tận đến địa phương và các khu vực khac nữa và đặc biệt hoàn toàn không bị giới hạn.

3. Xúc tiến kinh doanh hiệu quả

Mọi phương án xúc tiến kinh doanh chủ yếu là quảng cáo trên phương tiện thông tin hay là trên các tạp chí, báo chí.Tuy nhiên, chi phí bỏ ra cho loại hình này lại khá cao và trong quá trình thiết kế website trọn gói thì doanh nghiệp chỉ mất một khoản một lần mà thôi. Website còn có thể giúp cho doanh nghiệp thực hiện được các chiến lược marketing hiệu quả vpp cùng mang lại nguồn doanh thu cao.

Bỏ qua nhiều phương thức như phát tờ rơi, quảng cáo qua báo, đài mà thay vào đó là sử dụng các chiến lược kinh doanh marketing như quảng cáo google, ads, seo hay email marketing,..

4. Nền tảng cho sản phẩm bán hàng

Hầu hết mọi người đều bận rộn với công việc hàng ngày nên thời gian đi mua sắm hầu như rất hạn chế. Đó là một trong những lý do bạn nên thiết kế website riêng để đưa những dịch vụ, sản phẩm đến cho khách hàng.

Như vậy dù là khách hàng ở nơi đâu đều có thể sử dụng dịch vụ, sản phẩm của đơn vị bạn.

5. Dịch vụ khách hàng hiệu quả

Khách hàng không chỉ mang lại nhiều sản phẩm với nhiều sự lựa chọn khác nhau mà còn mang tới các dịch vụ, chăm sóc khách hàng tốt và hiệu quả.

Mọi thắc mắc, phản hồi đều được ghi nhận.

6. Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là một trong những yếu tố hàng đầy mà mọi doanh nghiệp/ đơn vị đều quan tâm đến khi sở hữu một trang website cho riêng mình.

Với hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện cũng như các hoạt động, địa chỉ email, tên miền với cách giao tiếp với khách hàng qua website thân thiện, chuyên nghiệp, uy tín nhằm truyền bá sản phẩm, hình ảnh của doanh nghiệp đến với khách hàng chính xác hơn.

Khi khách hàng vào một trang website nào đó thì đầu tiên họ cần xem xét các website của công ty nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ mà họ mong muốn. Một trang website chuyên nghiệp hơn sẽ tạo được sự thu hút, có nhiều cơ hội phát triển và mang lại niềm tin cho khách hàng.

7. Tăng năng lực cạnh tranh

Cho dù là một doanh nghiệp lớn, nhỏ ,mới thành lập hay những doanh nghiệp tại các tỉnh thành trên khắp cả nước cần phải thiết kế website cho riêng mình như thiết kế web Đà Nẵng, thiết kế website Cà Mau, xây dựng web tại Đồng Nai,.. nếu các doanh nghiệp đã sở hữu cho mình trang website riêng rồi thì tất nhiên sẽ có rất nhiều lợi thế so với các đơn vị đối thủ khác.

Nếu như đối thủ của bạn không có website thì khả năng mở rộng khách hàng sẽ bị hạn chế rất nhiều.

8. Cập nhật thông tin một cách nhanh chóng

Mọi thông tin mới nhất được chia sẻ với khách hàng và chính điều này sẽ nâng cao tính ứng dụng của website được hoàn thiện hơn, không chỉ cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, tỉa lên trang dễ dàng hơn mà còn tốn cực kỳ ít thời gian và công sức.

Như trước đây, khi công nghệ thông tin chưa được phổ biến nhất là lĩnh vực thiết kế website thì muốn quảng bá đến cho nhiều người biết đến thì cần phải sử dụng dịch vụ phát tờ rơi, dán ở những điểm đông người qua lại.

Với hình thức phát tờ rơi như vậy thì thường các doanh nghiệp sẽ tốn một khoản chi phí kha khá cho việc thuê nhân viên phát và thời gian bỏ ra rất nhiều.

Nhưng nếu như sử dụng webiste riêng thì đơn vị của bạn hầu như sẽ không phải tốn khoản chi phí nào cho việc quảng bá và chỉ cập nhật thông tin, sản phẩm lên website.

9. Dễ dàng lấy ý kiến phản hồi/ đánh giá từ khách hàng

Lấy ý kiến của khách hàng là một việc vô cùng quan trọng nó giúp cho việc nắm bắt tâm lý khách hàng cũng như các chiến lược thay đổi phù hợp hơn.

Những thông tin mà khách hàng phản hồi đều dễ dàng cập nhật được mọi thông tin riêng tư, không miễn cưỡng và đặc biệt là nó không mất quá nhiều thời gian.

10. Phân tích sản phẩm

Website sẽ có thể vừa quảng bá các sản phẩm mới và đồng thời cũng kiểm tra được mọi tình hình của các sản phẩm trên thị trường nhằm tăng doanh số bán hàng.

Mọi thông tin được hiển thị trên website của doanh nghiệp đều được xác định vị trí sản phẩm, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, các ưu và nhược điểm của sản phẩm để chọn lựa được mẫu sản phẩm phù hợp nhất.

Mỗi một lĩnh vực kinh doanh thì sẽ có những vai trò riêng và tầm quan trọng riêng biệt. Website mang lại nhiều hiệu quả giúp cho bạn mở rộng nguồn khách hàng tiềm năng, mang lại nguồ thu nhập cao và đặc biệt tạo dựng được thương hiệu đối với mọi khách hàng.

Lợi ích của website dành cho DN?

 • Cung cấp thông tin nhanh chóng, mang tính cập nhật để phục vụ tốt các đối tượng khách hành.
 • Khối lượng thông tin cung cấp không hạn chế như quảng cáo trên báo đài.
 • Quảng bá ở thị trường toàn cầu (báo chí VN không giúp được điều này).
 • Thông tin luôn sẵn có trên website và có thể được xem bất kỳ lúc nào, tìm kiếm dễ dàng
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo (giá xây dựng và duy trì một website rẻ hơn nhiều so với chi phí quảng cáo trên báo đài, nội dung lại không giới hạn)
 • Thông tin dễ dàng được thay đổi mà không phải in lại như brochure, catalogue, danh thiếp…
 • Tương tác với đối tượng khách hàng (hỗ trợ, tư vấn, đặt hàng…)
 • Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng (siêu thị điện tử), nhân sự (nhân viên phục vụ)
 • Làm tăng tính chuyên nghiệp của DN (thời đại kỹ thuật số mà trên danh thiếp của DN không có địa chỉ website thì chắc là DN nhỏ)
 • Rút ngắn khoảng cách giữa DN nhỏ và DN lớn (trên website – nếu làm chuyên nghiệp – thì không ai biết đây là DN lớn hay nhỏ vì TMĐT có tính chất “không biết mặt nhau, không thăm viếng thực sự”)
 • Và một số lợi ích khác

Nhằm giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận với khách hàng và bán hàng hiệu quả trên internet, QCV cung cấp dịch vụ thiết kế web trọn gói dành cho các đơn vị có nhu cầu thiết kế web doanh nghiệp trên Toàn Quốc. Chúng tôi không chỉ cam kết với bạn về một dịch vụ thiết kế web chất lượng với giá thành hợp lý mà còn chăm sóc khách hàng trong thời gian sử dụng dịch vụ bên chúng tôi cực kỳ chỉnh chu, chuyên nghiệp. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ với QCV ngay hôm nay nếu bạn cần thiết kế website nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Seraphinite AcceleratorBannerText_Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.